Pages

Friday, June 24, 2016

घरच्या घरी मँगो 'नॅचरल' आईस्क्रीम (चार जणांच्या अंदाजाने)

वीकेंडला थोडा वेळ मिळाला तेव्हा आईस्क्रीम करून पाहिले. चवीलाही उत्तम झाले होते, म्हणून शेअर करतोय -

साहित्य - आंब्याचा रस - दोन वाटी
आंब्याच्या बारीक कापलेल्या फोडी - ८ ते १०
सुकामेवा/ड्रायफ्रूट्स - आवडीनुसार
दूध - दीड वाटी
मिल्क पावडर - एक वाटी
साखर (आवश्यक वाटल्यास, चवीपुरती)

कृती - दूध, मिल्क पावडर, आंब्याचा रस एकत्र करून मिक्सरमधून काढून घ्यावे. चव अगोड वाटल्यास साखर घालून पुन्हा मिक्सरमधून काढून घ्यावे. हे मिश्रण डीप फ्रीजमध्ये सहा ते आठ तास ठेवावे. डीप फ्रीजमध्ये ठेवल्यानंतर बर्फाचा हलका थर तयार झालेला असतो. म्हणून नंतर पुन्हा एकदा हे मिश्रण मिक्सरमधून काढून घ्यावे. दुसर्‍यांदा मिक्सरमधून काढल्यावर मिश्रण खूप सॉफ्ट बनते. त्यावर आंब्याच्या फोडी, ड्रायफ्रूट्स पेरून पुन्हा एक ते दोन तासांसाठी डीप फ्रीजमध्ये ठेवावेत. आईस्क्रीम रेडी!













- नचिकेत जोशी (२२/६/२०१६)

No comments: